Optinmonster là gì? 10 lý do bạn nên sử dụng Optinmonster

Nếu bạn muốn xây dựng lượng đọc giả trung thành cho blog của bạn, hoặc muốn phát triển một trang thương mại điện tử. Bạn cần xây dựng danh sách email ngay bây giờ. Optinmonster chính là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó.

Optinmonster giúp bạn tạo được nhiều loại của sổ bật lên (popup), các optin offer vô cùng đa dạng và đẹp mắt và liên kết chúng với các dịch vụ Email Marketing mà bạn yêu thích.

Nếu bạn là một người sử dụng WordPress lâu năm chắc hẳn bạn sẽ biết blog WPBeginner của Syed Balkhi. Một blog rất nổi tiếng và hữu ích hướng dẫn các thủ thuật WordPress. Optinmonster chính là sản phẩm của WPBeginner.

Optinmonster không có bản dùng thử. Nhưng nó thật sự là một công cụ đáng đồng tiền bát gạo. Hơn 1.000.000 website đang sử dụng Optinmonster đã đủ để thấy sức mạnh nó.

Optinmonster không chỉ dừng lại ở việc tạo ra các popup, optin offer đẹp mắt. Sức mạnh thực sự của nó nằm chức năng nhắm mục tiêu nâng cao, trigger, và cá nhân hóa.

Những điều này giúp tối ưu các chiến dịch của bạn cho người dùng cụ thể, giúp tăng chuyển đổi. Biến người truy cập trở thành đọc giả trung thành, khách hàng tiềm năng của blog hoặc trang thương mại điện tử của bạn.

Tôi đã dùng Optinmonster nhiều năm, ngoài việc thu được nhiều email cho các blog của tôi. Tôi còn sử dụng nó như một công cụ chính giúp tối ưu doanh số bán hàng cho các trang Ecommerce của tôi.

Nếu bạn là một blogger nghiêm túc xây dựng blog lâu dài và muốn kiếm tiền với blog. Optinmonster là công cụ bạn không thể thiếu.

Nếu bạn đang xây dựng các trang thương mại điện tử, shop bán hàng online muốn biến người truy cập thành khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa lợi nhuận. Optinmonster là công cụ vô cùng đắc lực cho bạn.

Tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách tạo các popup, optin offer, vì Optinmonster có sẵn các video hướng dẫn rất chi tiết cho từng loại, bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn đó.

Thay vào đó, tôi sẽ giới giới thiệu một số tính năng vô cùng hữu dụng của Optinmonster. Bạn hãy xem và đánh giá công cụ này có phù hợp với bạn không nhé.

Optinmonster là gì?

10 lý do nên sử dụng Optinmonster

1. Thiết kế đẹp mắt:

OptinMonster cho phép bạn tạo các biểu mẫu optin trực quan tuyệt đẹp được tối ưu hóa để có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. 

Bạn có thể tạo nhiều loại biểu mẫu optin khác nhau như lightbox popups, floating bars, sidebar slide-ins, after post forms, sidebar forms, welcome gates, coupon wheels và nhiều thứ khác.

2. Exit-Intent (công nghệ bật popup khi phát hiện hành động thoát của khách truy cập)

Bạn có biết rằng hơn 70% khách truy cập từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại không? Công nghệ Exit-Intent của Optinmonster phát hiện hành vi của khách truy cập và nhắc họ với một chiến dịch được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm họ chuẩn bị rời đi. OptinMonster thậm chí còn có công nghệ có ý định thoát cho thiết bị di động.

Xem ví dụ của tính năng Exit-Intent

3. Page-Level Targeting (nhắm mục tiêu cấp độ trang)

Bạn có muốn hiển thị một thông điệp được nhắm mục tiêu trên một trang hoặc danh mục cụ thể không? Chức năng Page-Level Targeting của Optinmonster cho phép bạn nhắm mục tiêu các trang riêng lẻ, vì vậy bạn có thể tạo danh sách email được nhắm mục tiêu theo từng trang riêng lẻ.

Ví dụ: Bạn muốn khách truy cập đăng ký email để nhận miễn phí sách. Bạn có thể tạo một trang offer tặng sách và cài đặt hiển thị  Popup, hoặc optin chỉ cho trang offer sách đó.

Tính năng này được nhiều blogger dùng vô cùng hiểu quả, tỉ lệ chuyển đổi rất cao. Các blog của tôi luôn dùng tính năng này.

4. A/B Testing

Nếu bạn đang phân vân không biết chiến dịch nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tính năng thử nghiệm này là thứ bạn cần.

Nó cho phép bạn split test bằng cách thay đổi nội dung, tiêu đề, bố cục, thiết kế của các chiến dịch.

Bạn không còn phải đoán xem chiến dịch nào chuyển đổi tốt hơn. Chỉ cần sử dụng tính năng A/B Testing của Optinmonster, sau đó xem thống kê sẽ biết ngay kết quả.

5. OnSite Retargeting và Personalization

Đây là một tính năng vô cùng hiện đại, giúp tăng lượt đăng ký email mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn chiến dịch của bạn chỉ hiển thị cho khách truy cập mới, tính năng này sẽ giúp bạn. 

Không những thế, bạn còn có thể tạo chiến dịch dành riêng cho khách đã từng truy cập blog của bạn.

6. MonsterLinks

Đây là tính năng tôi rất thích vì nó vô cùng hữu dụng nếu bạn muốn tăng lượt đăng ký email mà không cần phải chèn form đăng ký vào bài viết hoặc cài đặt bật popup tự động.

Monster link cho phép bật popup chỉ khi người truy cập click vào link mà bạn đã cài đặt trước đó.

Tính năng này phù hợp nếu bạn sở hữu bài viết có nội dung thu hút, hấp dẫn. Khi đó người truy cập sẵn sàng click vào Monster link và đăng ký nhận email từ bạn.

Xem ví dụ của tính năng MonsterLinks

7. Actionable Insights (tính năng thống kê)

Sẽ chỉ là nói suông nếu không có thống kê chi tiết đúng không nào?

Với tính năng Actionable Insights bạn dễ dàng phân tích số nhấp chuột, số lượt xem và tỷ lệ chuyển đổi tổng thể. Mọi thứ được hiển thị chi tiết và đầy đủ, bạn không cần làm thêm một phép tính nào cả.

8. Mobile Campaigns (tạo chiến dịch cho thiết bị di động)

Hiện nay khách truy cập đa số sử dụng điện thoại. Do đó, việc tạo chiến dịch dành riêng cho điện thoại giúp tăng tính hiệu quả. 

Optinmonster cho phép bạn tạo các chiến dịch riêng lẻ cho máy tính và điện thoại. Bạn có thể tự do thiết kế popup, optin đẹp mắt phù hợp cho từng thiết bị.

9. Coupon Wheels

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng online hãy sử dụng tính năng này. Nó giúp bạn tạo chiến dịch nhận email khách hàng bằng trò chơi quay số để nhận mã giảm giá.

Tính năng này giúp khách hàng không cảm thấy nhàm chán với việc nhập email để nhận giảm giá như các popup cổ điển.

Xem cách tạo coupon wheels

10. Tích hợp với tất cả các phần dịch vụ Email Marketing phổ biến

OptinMonster tích hợp với Klaviyo, Aweber, MailChimp, Constant Contact, Campaign Monitor và MadMimi, Infusionsoft, iContact, GetResponse, Mailpoet, OntraPort, Feedblitz, Sendinblue…

Giá của OptinMonster

Optinmonster không có phiên bản miễn phí, nhưng nó vô cùng đáng giá. Tôi đã sử dụng nhiều công cụ tạo popup, optin để tăng danh sách email nhưng chỉ Optinmonster làm tôi hài lòng. Càng sử dụng, càng cảm nhận được sức mạnh của nó. Giống như tên gọi, nó thật sự là con quái vật.

Optinmonster có 2 cách tính phí: Theo tháng và theo năm, được chia làm 4 gói Basic, Plus, Pro và Growth.

Dưới đây là bảng tính phí của Optinmonster khi bạn trả tiền sử dụng hàng năm

Optinmonster bảng tính phí hàng năm

Dưới đây là bảng tính phí của Optinmonster khi bạn trả tiền sử dụng hàng tháng

Optinmonster bảng tính phí hàng tháng

Mỗi gói sẽ được sử dụng tính năng cụ thể. Ví dụ nếu muốn sử dụng tính năng MonsterLinks cần phải sử dụng gói Pro trở lên.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Mức giá của nó là một thách thức đối với nhiều bạn, đặc biệt là các bạn mới tạo blog có ngân sách thấp. Trong trường hợp này các bạn có thể sử dụng Convert Pro. Dù Convert Pro không thể thay thế được Optinmonster nhưng nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ mất $79/năm và không giới hạn website.

Kết luận

Về tính năng và tính linh hoạt, OptinMonster chắc chắn là một trong những công cụ tạo popup, optin tốt nhất.

Nếu bạn là nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp muốn tận dụng các tính năng nâng cao của OptinMonster khi nhắm mục tiêu và cá nhân hóa, thì đó là một công cụ tuyệt vời. Bạn không chỉ có thể tạo phiểu giảm giá đẹp mắt mà còn có thể nhắm mục tiêu chúng đến khách truy cập, nội dung, tối ưu v.v.

Một nhược điểm là, đối với những tính năng cao cấp đó, bạn phải trả một mức giá cao. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, OptinMonster là một khoản đầu tư lớn, đặc biệt nếu bạn cần các tính năng nâng cao như A / B Testing, Monsterlinks. Trường hợp này, tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi trang web của bạn phát triển mới bắt đầu sử dụng OptinMonster.

Nhưng nếu bạn đã có lưu lượng truy cập và đang tìm cách biến lưu lượng truy cập của mình thành khách hàng tiềm năng và thúc đẩy lợi nhuận, thì OptinMonster là một công cụ tuyệt vời.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *