Về Ecom Diary

Chào mừng bạn đến với Ecom Diary, một blog tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức kiếm tiền online giúp các bạn có thể tạo được thu nhập thụ động nhanh nhất có thể.

Đây là phần giới thiệu của Ecom Diary, đơn giản chỉ có 2 phần.

Tác giả

Tôi là Trường Thiên, người đứng sau blog Ecomdiary.com.

Tôi bước chân vào con đường kiếm tiền online từ năm 2015 và gần như mọi bước đường tôi đi điều không được sự hướng dẫn cụ thể từ một ai. Do đó, tôi là người hiểu rõ nhất sự khó khăn của các bạn khi bước vào con đường nay.

Hình thức kiếm tiền online chủ yếu của tôi là bán sản phẩm vật lý mà cụ thể là POD. Tôi đã kiếm tiền với hình thức này từ năm 2015. Đến nay tôi vẫn kiếm tiền với hình thức này nhưng ở mức độ “không làm nô lệ của tài khoản quảng cáo”. Đúng, tôi hoàn toàn tạo ra thu nhập mà không lệ thuộc vào quảng cáo.

Đầu năm 2019: Tôi bắt đầu viết blog kiếm tiền, đơn giản vì thời gian càng trôi đi tôi nhận ra mình muốn có một cuộc sống nhàn nhã hơn nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Và viết blog là con đường tôi chọn. Tất cả các blog của tôi lúc này hoàn toàn cho thị trường sử dụng tiếng anh.

Cuối năm 2020: Tôi quyết định xây dựng Ecom Diary để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của tôi về marketing online. Đây là blog tiếng việt đầu tiên của tôi nên tôi rất tâm huyết vào nó.

Lý do Ecom Diary ra đời

Tôi vẫn thường xuyên lướt web và cập nhật tin tức về marketing online trên Facebook. Và đi đâu tôi cũng thấy:

Cách hack CC, cách hack tài khoản Facebook, bán theme bản quyền giá rẻ, cách chạy bùng Facebook ad, bán tut lên camp,…

Tinh vi hơn nửa là chia sẻ những kiến thức đã lỗi thời, không hề thực tế rồi dẫn dắt người đọc mua khóa học. Đao to búa lớn  hơn là khẳng định chắc nịch mua khóa học về sẽ kiếm được ngay hàng trăm đô, hàng ngàn đô một ngày. Trong khi người bán chẳng hề có đủ khả năng.

Tôi thật sự thất vọng vì những điều này! Tôi tự hỏi “cộng đồng kiếm tiền online Việt Nam” sẽ đi về đâu? Và câu trả lời đó là “QUÁ NÁT”.

Chính vì thế tôi quyết định tạo ra Ecom Diary.

Tôi hy vọng với phần sức nhỏ của tôi sẽ giúp các bạn đỡ mất tiền oan và mất công sức vào những việc không đâu, giúp cộng đồng marketing online Việt Nam tốt hơn, vì chúng ta đã quá mất uy tín đối với cộng động thế giới rồi.

Tôi không hề viết nhiều bài viết vì phương châm của tôi thà viết một bài chất lượng còn hơn trăm bài không chất lượng. Các bài viết của tôi tập trung vào mindset, sau đó là hành động cụ thể để giúp các bạn đạt kết quả nhanh nhất.

Xin lưu ý: Như mục tiêu ban đầu, tôi muốn tạo blog chất lượng, uy tín với các hướng dẫn không có black. Nên nếu bạn có ý định học những kiến thức black. Blog này không dành cho bạn!

Cuối cùng, tôi chúc các bạn có những giây phút thoải mái và có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho con đường marketing online của bạn. 

Thân!